Mạng tuyển dụng IT Việt Nam nhận đầu tư từ Hàn Quốc

Giá trị thương vụ không được tiết lộ cụ thể nhưng con số ở mức triệu USD. Ông Nguyễn Hữu Bình, Nhà sáng lập kiêm CEO TopDev cho biết sẽ dùng nguồn vốn mới để nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển thêm các giá trị gia tăng. Đồng thời, hướng đến các mục tiêu lớn bên cạnh dịch vụ tuyển dụng, như tăng nguồn cung lập trình viên thông qua mảng đào tạo, phát triển các chương trình hướng nghiệp IT dành cho giới trẻ, sinh viên và người mới ra trường.

Về phía SaraminHR, việc rót vốn vào TopDev là bước đầu để phát triển ra thị trường nước ngoài. "Thương vụ đầu tư chiến lược vào TopDev là bước đầu tiên trong kế hoạch mở rộng thị trường toàn cầu của Saramin. Vì vậy, điều này rất ý nghĩa và chúng tôi sẽ đồng hành cùng TopDev để có những bước tiến xa hơn nữa – mục tiêu đầu tiên là thành công ở Việt Nam và sau đó trở thành một công ty toàn cầu", ông Kim Yong Hwan, CEO công ty, chia sẻ.

TopDev là một nền tảng tuyển dụng và việc làm dành riêng trong lĩnh vực IT, sở hữu 300.000 hồ sơ lập trình viên, với các khách hàng là hầu hết các công ty công nghệ tại Việt Nam và khu vực. Trong khi đó, SaraminHR là công ty chuyên về tuyển dụng của Hàn Quốc, niêm yết trên sàn KOSDAQ. Công ty này từng thành công tại quê nhà với những nền tảng Big Data và AI.

Ngành IT của Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, kéo theo nhu cầu về nhân lực tăng đột biến. Cùng với đó, phong trào khởi nghiệp và chuyển đổi số khiến  nhu cầu tuyển dụng nhân sự có khả năng lập trình tăng gấp 1,5 lần mỗi năm, trong 3 năm gần đây. "Cơn khát" IT càng tăng khi các công ty trong khu vực đang kéo đến Việt Nam tìm kiếm tài năng công nghệ.

Việt Nam hiện có từ 350.000 đến 400.000 lập trình viên, nhưng chỉ 20% chủ động tìm cơ hội mới trên các trang tìm việc, gây ra tình trạng thiếu hụt từ 70.000 đến 90.000 lập trình viên trong năm 2019, theo một báo cáo của TopDev. Dự báo, đến năm 2021, Việt Nam cần 500.000 nhân lực IT và sẽ thiếu hụt đến 190.000 lao động. Đây là vấn đề lớn và cũng là cơ hội cho kênh tuyển dụng này.

Viễn Thông

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7724 *