Bệnh nhân Covid-19 nhổ nước bọt vào nhân viên y tế

Hàn QuốcNữ bệnh nhân trẻ tuổi ở thành phố Deagu nhổ nước bọt phản đối khi nhân viên y tế đến đánh thức quá sớm để nhập viện. 

Theo quan chức thành phố Daegu, tâm dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, nữ bệnh nhân tuổi ngoài 20 đã nhổ nước bọt vào một nhân viên y tế và mắng chửi họ khi được hỗ trợ đưa đến bệnh viện. Lý do khiến cô gái tức giận là bị đánh thức vào sáng sớm. 

Cô gái hiện bị xác nhận nhiễm nCoV và đã được gửi đến Trung tâm Y tế Daegu bằng xe cứu thương vào lúc 3h ngày 28/2. Nhân viên y tế bị cô nhổ nước bọt cũng đã được cách ly và đang đợi kết quả xét nghiệm.

Các nhân viên y tế Hàn Quốc đưa bệnh nhân nhiễm Covid-19 vào viện. Ảnh: Yonhap. 

Các nhân viên y tế Hàn Quốc đưa bệnh nhân nhiễm Covid-19 vào viện. Ảnh: Yonhap

"Chúng tôi đang xem xét tình hình cũng như ý kiến của nhân viên y tế bị nhổ nước bọt, để có biện pháp cũng như khiếu nại bệnh nhân trên ra tòa vì hành vi cản trở người thi hành công vụ", một quan chức công đoàn Dalsung, thành phố Daegu, nói. 

Hôm nay, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận thêm 376 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước này lên 3.526 ca và 17 ca tử vong. Hơn 90% ca nhiễm mới nằm ở Daegu, và tỉnh Bắc Gyeongsang. Trong số 17 ca tử vong, ba ca mới nhất được ghi nhận tại Daegu.

Hiện Hàn Quốc là quốc gia có số nhiễm Covid-19 cao thứ nhì thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Các ca nhiễm bùng phát mạnh ở Hàn Quốc trong tuần qua khiến nhiều quốc gia lo ngại. 78 quốc gia và vùng lãnh thổ đang áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh và quy trình kiểm dịch chặt chẽ hơn đối với người đến từ Hàn Quốc.

Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán cuối năm ngoái và đến nay đã lan rộng ra 65 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu khiến hơn 86.000 người nhiễm bệnh và 2.978 người tử vong. Nhiều quốc gia liên tiếp xác nhận các ca Covid-19 mới như Brazil, Ecuador, Ireland, Luxembourg và các ca tử vong đầu tiên tại Mỹ, Australia. Ngoài Trung Quốc đại lục, các điểm nóng của dịch bệnh bao gồm Hàn Quốc, Italy, Iran. 

Sơn Nam (Yonhap, CNN)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6525 *